Boise State Football Helmet – A History

Không có đội bóng nào thu hút được sự chú ý của nước Mỹ trong những năm gần đây giống như Boise State Broncos. Một ngôi trường chỉ là một trường cao đẳng cho đến năm 1967, đã gây chấn động thế giới khi làm đảo lộn Đại học Oklahoma trong chiến thắng ngoài giờ với tỷ số 43-42 tại Tostitos Fiesta Bowl năm 2007. Trò chơi có những màn đánh lừa, những cú lội ngược dòng khó tin, nhiều lần thay đổi người dẫn đầu và chuyển đổi 2 điểm trong hiệp phụ trong trò chơi Tượng Nữ thần Tự do. Tuy nhiên, chương trình không chỉ được xác định bởi trò chơi đó, khi họ trở lại Tostitos Fiesta Bowl (một trò chơi BCS) vào năm 2010 và thường xuyên xếp hạng trong Top 25. Họ cũng đã đánh bại một số trường Vòng loại tự động khác như Georgia và Công nghệ Virginia.

Mũ bảo hiểm đầu tiên của Boise State khi còn là trường đại học 4 năm (Boise State College) được cho là có màu cam với sọc xanh. Sau đó nó được chuyển sang toàn màu xanh lam. Năm 1972, nhóm nghiên cứu đã thêm một biểu tượng đầu bronco trong một vòng tròn màu cam. Đầu màu trắng với bờm xanh và nền màu cam. Logo được chuyển sang phông chữ kiểu cách viết thường b-s-u vào năm 1974. Một số hình thức của logo này đã được sử dụng cho đến năm 1996, ngoại trừ khoảng thời gian từ năm 1976 đến năm 1977. Năm 1976, logo đã được thay đổi hoàn toàn. Một cái đầu bronco màu cam được dán ngang bên với bóng màu xanh lam và đường viền màu trắng. Thành thật mà nói, nó trông hơi kỳ lạ và không nhất thiết phải đe dọa đối thủ.

Những thay đổi đã xảy ra với mũ bảo hiểm bóng đá Boise State từ năm 1978 đến năm 1996 không liên quan đến biểu tượng b-s-u viết thường. Điều đó được giữ nguyên với các chữ cái màu cam, viền trắng, nét cong và b. Những thay đổi bao gồm chuyển sang khẩu trang màu xanh lam thay vì màu xám vào năm 1980, sau đó là giày của kevin de bruyne khẩu trang màu trắng với các sọc dọc màu cam và trắng vào năm 1987. Các đường sọc này đã bị loại bỏ vào năm 1991. Đến năm 1997, đã đến lúc thay đổi và từ “Broncos “đã thay thế logo bsu. Điều này hơi giống với biểu tượng Gators mà bạn thấy ngày nay trên mũ bảo hiểm của Đại học Florida. Logo này vẫn tồn tại cho đến năm 2002 khi dòng chữ Boise State ngày nay, với phần đầu bronco trông dữ tợn được xây dựng ở trên và ở trên, ra đời.

Mũ bảo hiểm Boise State ngày nay cũng giống như vậy kể từ năm 2002, ngoại trừ khẩu trang và mũ bảo hiểm trò chơi đặc biệt. Khẩu trang đã chuyển từ màu trắng sang màu xám vào năm 2009. Trong một vài trường hợp, logo đã được thay đổi. Đầu bronco được tăng kích thước lên đáng kể khi nó bao phủ một phần lớn mũ bảo hiểm bóng đá Boise State. Các từ “Boise State” bị bỏ hoàn toàn. 2 biến thể của điều này bao gồm nền màu xanh lam với đầu màu xám và xanh lam (và mắt màu cam) đã được đeo trong trận đấu với Virginia Tech trong trận mở màn mùa giải 2010 và Utah trong giải MAACO Bowl Las Vegas năm 2010, và một chiếc mũ bảo hiểm màu trắng với bronco màu xanh và trắng đầu (một lần nữa với mắt màu cam) được đeo trong trận đấu với Georgia trong trận mở màn mùa giải 2011 tại Georgia Dome.