Trận bóng đá đại học đầu tiên từng chơi – Đại học Rutgers đánh bại Đại học Princeton với tỷ số 6-4 năm 1869

Rất lâu trước khi bóng đá đại học là ngành kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la của thế kỷ XXI mà ngày nay nó là trận đấu bóng đá đại học đầu tiên từng được chơi diễn ra vào ngày 6 tháng 11 năm 1869 giữa Đại học Rutgers và Đại học Princeton.

Điều thú vị là trò chơi đặc biệt này không chỉ đánh dấu trận đấu bóng đá liên trường đầu tiên của Mỹ mà nó còn đại diện cho một nửa của mùa giải bóng đá đại học đầu tiên chỉ bao gồm hai đội chơi với nhau hai lần. Kết quả cuối cùng của mùa giải bóng đá đại học khai mạc cho thấy cả Princeton và Rutgers đều cán đích với một trận thắng và một trận thua khi Rutgers thắng trận đầu tiên (trên sân nhà) và Princeton thắng trận thứ hai (trên sân nhà). Thật thú vị, chức vô địch quốc gia đầu tiên được chia sẻ một cách hồi tố giữa các trường này, những trường này lại là những trường duy nhất cạnh tranh và tất nhiên, ngoài việc giành chức vô địch quốc gia mà họ từng giành cho thành tích tệ nhất trong giải đấu.

Trong khi trận đấu bóng bầu dục đại học đầu tiên từng chơi có lẽ gần giống với bóng bầu dục hơn là bóng đá, nó đã mang ý nghĩa lịch sử ban tặng phần lớn vì trận đấu này đã đọ sức giữa hai  heung-min son girlfriend trường cao đẳng Mỹ với nhau trong cuộc thi đầu tiên được ghi lại bằng tài liệu về bất kỳ trò chơi nào được ghi lại cụ thể. như được gọi là “bóng đá.” Sự phát triển của thể thao là chuẩn mực hơn nhiều so với ngoại lệ. Bóng chày là một ví dụ điển hình về một trò chơi được phát triển từ môn thể thao cũ hơn là cricket. Đến lượt nó, cricket có khả năng phát triển từ những trò chơi nguyên thủy hơn liên quan đến việc đánh một số loại bóng bằng gậy. Một môn thể thao như bóng rổ là một ngoại lệ ở chỗ rất không bình thường khi một thời điểm xác định như vậy được trích dẫn khi một trò chơi nổi tiếng như vậy được tạo ra (tháng 12 năm 1891) và phần lớn kết hợp một bộ quy tắc tương tự như những trò chơi được sử dụng ngày nay .

Trận đấu bóng đá đại học đầu tiên đã diễn ra cách đây rất lâu nên cả hai trường thực sự có tên gọi khác với ngày nay. Vào tháng 11 năm 1869 ngày nay Đại học Rutgers là Cao đẳng Rutgers và Đại học Princeton là Cao đẳng New Jersey. Trò chơi đầu tiên mang tính biểu tượng được tổ chức bởi Rutgers và được chơi ở New Brunswick, New Jersey trên địa điểm của Nhà thi đấu Đại lộ College ngày nay. Điểm số cuối cùng của cuộc thi đầu tiên này đã cho Rutgers chiến thắng bằng cách đếm từ sáu lần chạy đến bốn lần chạy (rõ ràng là thuật ngữ touchdown chưa trở nên phổ biến). Ước tính lượng khán giả tham dự cho trận đấu đầu tiên đó là khoảng một trăm khán giả.